CUNG ỨNG NHÂN LỰC BẢO TRÌ TUA BIN GIÓ

Hiện nay rất nhiều dự án điện gió xây dựng đồng loạt nên cần số lượng lớn đơn vị nhà thầu cung cấp dịch vụ lắp đặt và bảo trì dự án điện gió để kịp tiến độ đề ra. Vậy đâu là đơn vị có kinh nghiệm, đủ năng lực thực hiện những dự án như này? Lắp đặt điện gió thì cần những dịch vụ gì? Bảo trì hệ thống điện gió như thế nào?

Bảo dưỡng điện gió bao gồm các công tác chăm sóc kỹ thuật,như : kiểm tra, sửa chữa và thay thế các thiết bị cơ khí, chi tiết máy móc đối với các công trình điện gió ngoài khơi trên bờ, nhằm sửa chữa các lỗi hỏng hóc và phục hồi trạng thái vận hành như lúc ban đầu khi công trình dự án điện gió đã đi vào hoạt động sau một khoảng thời gian nhất định.

Nhìn chung một quy trình bảo dưỡng tuabin điện gió điển hình bao gồm các thao tác sau đây:

 • Khảo sát, đo lường và ghi nhận tình trạng hoạt động các linh kiện tuabin và tình trạng hoạt động vận hành tháp tuabin điện gió.
 • Lập kế hoạch bảo trì tuabin chi tiết theo kết quả số liệu khảo sát, bao gồm: thời gian sử dụng từ khi lắp đặt vận hành cho đến khi phát hiện hư hỏng, tình trạng chung của thiết bị tại trang trại điện gió hiện tại, tác động hư hỏng ảnh hưởng đến khả năng vận hành nhà máy điện gió.
 • Xác nhận bảo dưỡng điện gió dựa trên mức độ hư hỏng, tình trạng và tuổi thọ thiết bị, và có phương án phù hợp để phòng ngừa tình huống phát sinh nghiêm trọng hơn trong suốt quá trình vận hành dự án điện gió.
 • Tiến hành công tác bảo trì tuabin điện gió đảm đúng tiến độ và kịp thời để không ảnh hưởng đến trạng thái hoạt động của toàn bộ công trình trang trại điện gió.
 • Kiểm tra và nghiệm thu kết quả bảo dưỡng cuối cùng nhằm đảm bảo chất lượng và hiệu quả hoạt động vận hành công trình điện gió sau khi bảo dưỡng.

 • Bảo trì phục hồi tuabin điện gió

  Bảo trì phục hồi sẽ được tiến hành khi các thiết bị của tháp tuabin điện gió gặp trục trặc hư hỏng, tức là thiết bị tuabin sẽ được sử dụng tối đa đến khi gặp trục trặc mới được kiểm tra, sửa chữa, phục hồi. Tuy nhiên phương pháp phục hồi tua bin điện gió về lâu dài sẽ gây ra tổn thất lớn cho quá trình vận hành nhà máy điện gió, vì chi phí sửa chữa lớn, không đảm bảo được lịch trình vận hành, khả năng thay mới thiết bị tuabin rất cao.

 • Bảo trì điện gió phòng ngừa (Bảo dưỡng điện gió định kỳ)

  Dựa vào phân tích tình trạng vận hành trang trại điện gió, các chuyên gia, kỹ sư sẽ thiết lập kế hoạch kiểm tra, bảo dưỡng các thành phần tuabin, dựa trên tần suất hư hỏng của thiết bị tuabin điện gió. Để mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp, thì người quản lý vận hành bảo dưỡng cần hiểu rõ đặc tính làm việc của tuabin cũng như tuổi thọ trung bình của vật tư linh kiện điện gió.

 • Bảo dưỡng điện gió theo tình trạng tuabin

  Từ các thông số dữ liệu vận hành nhà máy điện gió, kỹ sư sẽ lập kế hoạch để xử lý các tình trạng hư hỏng, tổ chức bảo dưỡng tuabin theo tình trạng vận hành thực thế.

HẢI LONG WIND CHUYÊN CUNG CẤP NHÂN LỰC BẢO TRÌ VÀ LẮP ĐẶT TUA BIN ĐIỆN GIÓ VỚI QUY TRÌNH KĨ THUẬT VÀ AN TOÀN TRONG LAO ĐỘNG. VUI LÒNG LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP.