• Trang chủ
  • Tin tức
  • CÂN CHỈNH ĐỒNG TRỤC MÁY PHÁT-TRỤC HỘP SỐ TRONG TUA BIN GIÓ

CÂN CHỈNH ĐỒNG TRỤC MÁY PHÁT-TRỤC HỘP SỐ TRONG TUA BIN GIÓ

  • Tua bin gió trước khi đưa vào chạy thử cần tiến hành cân chỉnh trục hộp số và máy phát giúp giảm rung động trong quá trình hoạt động, tăng tuổi thọ cho các thiết bị truyền đồng trong tua bin .
  • Một trong những thiết bị hổ trợ thực hiện tốt việc cân cân chỉnh như : đồng hồ so cơ khí- thước đo , để có độ chính xác cao thì người ta thường sử dụng các thiết bị tân tiến hơn như các thương hiệu Fixtur laser , Easy laser …
  • Phương pháp cân chỉnh bằng thiết bị laser giúp tối ưu hóa, tăng độ chính xác, rút ngắn thời gian làm việc, dưới đây là một số giới thiệu về việc cân chỉnh bằng thiết bị Fixtur laser .

+ Phần mô tả thiết bị cân chỉnh Fixturlaser mời các bạn tham khảo tại link : https://fixturlaser.com/products/

+ Chuẩn bị : bộ máy Fixturlaser, thước đo, cần siết lực, bộ hổ trợ quay trục hộp số, bộ kích bằng tay, shim chèn …

+ Gắn đầu thu tín hiệu S-M lên vị trí trục cân chỉnh , nhập các thông số ban đầu vào máy : kích thước A-B-C, dung sai cho phép của nhà sản xuất coupling ( khớp nối ) .

+ Một số nhà cung cấp Coupling và sai số điển hình :

+ Một điều đặc biệt quan trọng trong cân trục cần chú ý đầu tiên là khoảng cách của coupling phải được cân chỉnh , đo đạc chính xác theo tiêu chuẩn nhà sản xuất , xem hình minh họa ( khoảng cách X).

+ Tiến hành quay trục để máy ghi nhận kết quả ban đầu , kết quả hiện thị trên máy: phân tích kết quả và tiến hành cân chỉnh .

 

+ Chèn shim vào chân máy, siết lực cố định chắc chắn chân máy vạch dấu bu lông .

+ Kiểm tra lại các thông số : sau khi chèn shim chân máy, tiến hành quay trục lại 1 lần nữa đo đạc lại các thông số, kết quả hiển thị trên máy nằm trong dung sai cho phép ta tiến hàng xuất kết quả trên máy để bảo lưu .

+ Theo định kỳ các hãng tua bin  yêu cầu kiểm tra cân chỉnh trục máy phát để đảm bảo trong quá trình vận hành ổn định, giảm rủi ro phát sinh .

 

                                                                                                                                          Viết bài : hailongtoolrental.com.vn